Thần Chú Phật Di Lặc Mang Lại Hạnh Phúc Trong Cuộc SốngGiới Thiệu Khái Quát Về Phật Di Lặc

Phật Di Lặc là vị Phật tương lai hiện đang sống ở cõi trời Tusita; một cảnh giới mà tất cả các vị Bồ tát hay Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được cho là đã cư trú trước khi tái sinh trên trái đất để trở thành Phật.

Ngài thường gọi là “Phật hạnh phúc” hay “Phật cười”. Người ta nói rằng, Phật Di Lặc luôn tươi cười vì Ngài hạnh phúc trong việc làm giảm tất cả đau khổ của chúng sinh.

Theo truyền thống Phật giáo, Ngài là một vị Bồ tát sẽ xuất hiện trên trái đất, đạt được giác ngộ hoàn toàn và dạy pháp thuần khiết.

Lời tiên tri về sự xuất hiện của Phật Di Lặc đề cập đến một thời điểm trong tương lai khi giáo pháp bị lãng quên trên thế giới. Nó được tìm thấy trong văn bản của nhiều trường phái Phật giáo, bao gồm cả Phật giáo Nguyên Thủy.

Đức Phật Di Lặc là biểu trưng cho sự hài hòa, niềm vui vô hạn, do đó khi xuất hiện trên trái đất, Ngài sẽ giảng yêu thương – lòng tốt và truyền cảm hứng cho người khác đi theo một con đường đạo đức để giác ngộ.

Trong phong thủy Trung Hoa, Phật Di Lặc tượng trưng cho may mắn, tài lộc và hạnh phúc viên mãn. Vì vậy, nhiều cơ sở kinh doanh buôn bán thường thờ tượng Phật Di Lặc tươi cười nhìn ra cửa chính để thu hút tài lộc và mang lại may mắn cho gia chủ.

Nhiều người tin rằng, xoa bụng tượng Di Lặc sẽ mang lại may mắn, giàu có và thịnh vượng. Một nghi lễ dựa trên niềm tin này xảy ra vào ngày mùng một Tết âm lịch, ngày vía của Phật Di Lặc. Vào ngày này, các Phật tử đến chùa để cầu nguyện và chạm vào những bức tượng Phật Di Lặc với hy vọng đạt được may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Ngoài ra, một số người tin rằng bằng cách xây dựng nhiều bức tượng Di Lặc hoặc trì tụng thần chú, thì khoảng thời gian giữa Phật Thích Ca và Di Lặc sẽ được rút ngắn.

Một trong những lợi ích chung của việc xây tượng hoặc tụng niệm thần chú Phật Di Lặc là sau khi các giáo lý của Đức Phật Thích Ca không còn tồn tại trên thế giới, khi Phật Di Lặc đến, những người đã giúp xây dựng các bức tượng hoặc niệm thần chú sẽ là một trong số đệ tử đầu tiên và nhận được lời giảng trực tiếp từ Ngài.

Lợi Ích Khi Trì Tụng Thần Chú Phật Di Lặc

Ngoài việc xây tượng và thờ phượng Phật Di Lặc, mọi người có thể niệm danh hiệu hoặc trì tụng thần chú Phật Di Lặc để được Ngài gia hộ.

Bắt đầu với động lực phát triển Tâm Bồ đề và trong khi trì tụng thần chú Phật Di Lặc, hãy hình dung tình yêu thương bên trong phát ra và hướng đến tất cả chúng sinh. Sau đó, bạn phải hiện thực hóa bằng những hành động cụ thể nhằm mang lại hạnh phúc cho người khác (phóng sinh, từ thiện và năng nổ trong Phật sự).