• Uống nước đúng cách để có lợi cho cơ thể

  Uống nước đúng cách để có lợi cho cơ thể

  Một bác sĩ tim mạch nói rằng, nếu mỗi người đọc được thông tin này mà chia sẻ cho 10 người khác được biết, thì chúng ta sẽ cứu được ít nhất 1 người.
 • 7 lợi ích sức khỏe của vị thuốc đông y Kỷ tử

  7 lợi ích sức khỏe của vị thuốc đông y Kỷ tử

  Quả kỷ tử được sử dụng trong Đông y từ lâu đời với nhiều tác dụng như bổ thận nhuận phế, bổ can thận chân âm bất túc, ích tinh, minh mục (làm sáng mắt). Ngày nay, cộng đồng khoa học đã chỉ ra những lợi ích sức khỏe của nó, vì sự gia tăng sử dụng phổ biến những quả nhỏ này.
 • Khoa học tìm ra bằng chứng xác thực sự tồn tại của Đấng Sáng Thế

  Khoa học tìm ra bằng chứng xác thực sự tồn tại của Đấng Sáng Thế

  Nhiều khám phá gần đây khiến các nhà khoa học phải nghĩ lại về nguồn gốc vũ trụ của chúng ta. Những loại kính thiên văn mới và mạnh mẽ hơn đã mở khóa về những bí ẩn vũ trụ chưa từng được vén mở trước đó, đưa đến cho chúng ta những nhận thức khoa học mới đáng kinh ngạc về nguồn gốc của sự sống.
 • Pháp thông thân bảo bình khí (xem bằng PDF)

  Pháp thông thân bảo bình khí (xem bằng PDF)

  Với phương pháp hít thở sâu hay còn gọi là "Thông Thân - Bảo Bình Khí" sẽ giúp cho bạn có thêm 1 sức khỏe dẻo dai và tranh xa được các bệnh tật
 • Chuyện ‘Vong báo oán’, luật Nhân Quả và lời dạy của Đức Phật

  Chuyện ‘Vong báo oán’, luật Nhân Quả và lời dạy của Đức Phật

  Trong Phật giáo có câu chuyện kể rằng, Tôn giả Mục Kiền Liên vì muốn cứu ngạ quỷ đã phải dựa vào uy đức rất nhiều cao tăng. Nhưng ngày nay có những người xưng là ‘thầy’ này, ‘cậu’ nọ, ‘cô’ kia, chẳng cần khổ nhọc tu hành sao lại có thể sai khiến được quỷ Thần?
 • Kháng sinh tự nhiên, thức trà thuốc không thể bỏ qua

  Kháng sinh tự nhiên, thức trà thuốc không thể bỏ qua

  Hẳn bạn đã nhận thấy nước vối có mặt khắp nơi những năm qua, trong gia đình, công sở, quán trà đá ven đường… Thực ra vối không chỉ là nguyên liệu cho nước giải khát mà còn được xem như một vị thuốc quý chữa bệnh cho người, đồng thời bổ sung nhiều khoáng chất có lợi cho sức khoẻ
 • Những loại quả tốt cho người béo phì và đái tháo đường

  Những loại quả tốt cho người béo phì và đái tháo đường

  Đái tháo đường là bệnh có liên quan đến sự dung nạp glucose của cơ thể. Một số loại trái cây là nguồn thực phẩm tuyệt vời vì chúng có chỉ số đường huyết cũng như lượng calo thấp
 • Cao tăng Ấn Độ trường thọ 1072 năm được ghi chép chân thực trong sách sử

  Cao tăng Ấn Độ trường thọ 1072 năm được ghi chép chân thực trong sách sử

  Khi nhắc đến người thọ nhất thế giới, có lẽ mọi người thường cho rằng đó là Bành tổ, là người được ghi chép trong sách sử thọ hơn 800 năm. Tuy nhiên trong lịch sử từng có một tăng nhân tu luyện đắc đạo thọ hơn 1.000 năm, đó chính là Bảo Chưởng hòa thượng
 • Mùa Nhót đến, Cách ăn nhót vừa sao cho vừa có lợi cho sức khỏe

  Mùa Nhót đến, Cách ăn nhót vừa sao cho vừa có lợi cho sức khỏe

  Nhót cùng với bát muối ớt là món ăn vặt được chị em rất ưa chuộng mỗi khi vào mùa. Ngoài lấy quả ăn, lá, rễ, hạt đều được xem là vị thuốc chữa bệnh hiệu quả của Đông y.
 • Phân ban Ni giới TP.HCM tổng kết Phật sự

  Phân ban Ni giới TP.HCM tổng kết Phật sự

  Sáng nay, 15-1, tại tổ đình Huê Lâm (Q.11), Phân ban Ni giới GHPGVN TP.HCM đã tổ chức tổng kết hoạt động Phật sự năm 2018, đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2019.