• Pháp thông thân bảo bình khí (xem bằng PDF)

  Pháp thông thân bảo bình khí (xem bằng PDF)

  Với phương pháp hít thở sâu hay còn gọi là "Thông Thân - Bảo Bình Khí" sẽ giúp cho bạn có thêm 1 sức khỏe dẻo dai và tranh xa được các bệnh tật
 • Những Ý Nghĩa Của Thiền Trong Phật Giáo

  Những Ý Nghĩa Của Thiền Trong Phật Giáo

  hỉ cần ngồi, không tìm kiếm bất kỳ mục tiêu hay lợi ích cá nhân nào, nếu tư thế, hơi thở và tâm trí của bạn hòa hợp, bạn sẽ hiểu thật sự thiền là gì. Bạn sẽ hiểu được bản chất của Đức Phật.
 • Cùng tìm hiều về Thiền Công Án Của Trung Quốc

  Cùng tìm hiều về Thiền Công Án Của Trung Quốc

  Thiền tông Phật giáo nổi tiếng là khó hiểu, và phần lớn danh tiếng đó xuất phát từ những công án. Công án là những câu đố khó hiểu và nghịch lý được các thiền sư đặt ra nhằm thách thức các câu trả lời hợp lý.
 • 10 lợi ích sức khỏe kỳ diệu của thiền định

  10 lợi ích sức khỏe kỳ diệu của thiền định

  Các nhà khoa học ngày càng phát hiện ra nhiều lợi ích sức khỏe của thiền định: Hỗ trợ cơ thể tái tạo tế bào, trẻ hóa não bộ, tăng cường thải độc, giảm stress… giúp bạn kiểm soát cảm xúc, sức khỏe và công việc hàng ngày.
 • Pháp Thông Thân (Bảo Bình Khí) và Phương Pháp Xả Thiền

  Pháp Thông Thân (Bảo Bình Khí) và Phương Pháp Xả Thiền

  Muốn thân được khoẻ mạnh, chúng ta có rất nhiều cách như tập thể dục, bơi lội, leo núi, chạy bộ,v.v... Nhưng Pháp Bảo bình khí (Pháp Thông Thân) hay Nín thở sâu là Pháp đem lợi ích về sức khoẻ nhiều cung Tu Viện Như Lai tìm hiều kỹ nhé
 • Kiếp người được mất bởi vì đâu, tính toán hơn thua hỏi cớ gì?

  Kiếp người được mất bởi vì đâu, tính toán hơn thua hỏi cớ gì?

  Làm người thì không nên tính toán so đo, mọi việc hãy tuỳ kỳ tự nhiên, ấy mới là chân lý. Nếu bản thân có đủ năng lực thì đâu cần phải trông cậy vào người khác?
 • Tịnh giới - chất liệu quyết định tư cách người xuất gia

  Tịnh giới - chất liệu quyết định tư cách người xuất gia

  Trong bộ Đại phẩm (Maha Vagga), khi đề cập đến quyết định của Đức Phật khai mở chân lý cho số đông, có ghi rằng: Như trong một ao sen, giữa những cọng sen xanh, sen trắng, sinh ra trong nước, vươn lên về phía ánh sáng mặt trời - lên ngang tới mặt nước. Sau cùng, những cọng sen khác, vượt cao hẳn lên, không bị nước làm ướt hoa.