• Chuyện ‘Vong báo oán’, luật Nhân Quả và lời dạy của Đức Phật

  Chuyện ‘Vong báo oán’, luật Nhân Quả và lời dạy của Đức Phật

  Trong Phật giáo có câu chuyện kể rằng, Tôn giả Mục Kiền Liên vì muốn cứu ngạ quỷ đã phải dựa vào uy đức rất nhiều cao tăng. Nhưng ngày nay có những người xưng là ‘thầy’ này, ‘cậu’ nọ, ‘cô’ kia, chẳng cần khổ nhọc tu hành sao lại có thể sai khiến được quỷ Thần?
 • Thành kiến đôi khi còn tệ hại hơn cả sự ngu dốt

  Thành kiến đôi khi còn tệ hại hơn cả sự ngu dốt

  Thả chú lợn con xuống sàn, bác nông dân nhấc chiếc loa tay lên và trầm ngâm kết luận: ‘Vậy đấy, thành kiến và những quan niệm sai lầm đôi khi còn tệ hại hơn cả sự ngu dốt’…
 • Gieo tính cách, gặt số phận: 7 thói quen của bạn trẻ không thành đạt

  Gieo tính cách, gặt số phận: 7 thói quen của bạn trẻ không thành đạt

  Thời còn trẻ, tôi rất tâm đắc với cuốn sách 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt của tác giả Sean Covey. Sau nhiều năm làm việc, quan sát những người xung quanh và bản thân cũng gặp không ít thất bại, tôi đã tổng kết được 7 thói quen không thể thành công làm cẩm nang cho mình.
 • CHÂN THÀNH CÚNG DƯỜNG 2 XU HƠN CÔNG ĐỨC NGÀN LƯỢNG VÀNG

  CHÂN THÀNH CÚNG DƯỜNG 2 XU HƠN CÔNG ĐỨC NGÀN LƯỢNG VÀNG

  Xưa có một bà thí chủ vào chùa, muốn cúng dường nhưng trong túi chỉ còn hai xu, đem hết dâng cúng. Vị Trụ trì đích thân làm lễ bái sám hồi hướng. Sau số mạng bà thay đổi, bà được tuyển vào cung vua, trở nên giàu có.
 • ÂN NGHĨA TIỀN KIẾP, THÀNH DUYÊN MẸ CON HIỆN TẠI

  ÂN NGHĨA TIỀN KIẾP, THÀNH DUYÊN MẸ CON HIỆN TẠI

  Tôi có quen một bạn nữ học cùng hiện đang sống ở nước ngoài, cô năm nay khoảng 30 tuổi. Cách đây 2 năm, lúc cô thường vào trang facebook để đọc những bài Gương Nhân Quả, cô tâm sự với tôi: 'Em đến với Phật pháp do một duyên tình cờ, xuất phát từ mẹ em. Chuyện cũng kỳ lạ lắm để em kể chị nghe'
 • Tránh được tai họa chết người nhờ tổ tiên từng làm chuyện phúc đức

  Tránh được tai họa chết người nhờ tổ tiên từng làm chuyện phúc đức

  Có câu: Tướng tùy tâm sinh, mệnh tùy tâm tạo, ai đó cũng từng nói: Làm người sau 30 tuổi phải tự chịu trách nhiệm với khuôn mặt của mình. Nghĩa là chúng ta làm người, tướng mạo của bản thân tốt xấu ra sao, tất cả đều do tâm tính bản thân tạo thành. Vận mệnh của mình may mắn hay đen đủi, tất cả cũng do tâm mình làm nên.
 • Câu chuyện lừa tiền quyên góp và quả báo khủng khiếp

  Câu chuyện lừa tiền quyên góp và quả báo khủng khiếp

  Vào thời triều nhà Minh, ở Tô Châu có một người họ Nguyên nổi tiếng vì hay làm từ thiện. Dân trong vùng rất ngưỡng mộ việc làm từ thiện của ông. Họ Nguyên được đánh giá là người có tấm lòng cao thượng, luôn nhã nhặn vui vẻ với tất cả mọi người, bởi vậy giới quyền quý thường xuyên lui tới và kết bạn bè.